Google+

5 điều Doanh Nghiệp cần làm trong năm 2016, để đầu tư tương lai.

5 điều Doanh Nghiệp cần làm trong năm 2016
Để đầu tư tương lai.
 .
Đầu năm bính thân, nghe được chia sẻ của Anh Phạm Đình Đoàn quả thật tôi rất tâm đắc. Sự thật là người Việt rất thông minh, sáng tạo. Tuy nhiên hầu như nguồn lực để cấu thành một doanh nghiệp phát triển thì chưa đủ lực, hầu như học lõm từ doanh nhân quốc tế và những khóa học làm giàu SIÊU TỐC và sao chép cách làm của doanh nghiệp lớn mà áp dụng cho doanh nghiệp mới của mình. Nên từ đó dẫn đến hiện tượng xây nhà từ nóc, không nền tảng, dẫn đến sụp đổ và gây nhiều hậu quả cho kinh tế VN.
doanh nhan bni
Ông Phạm Đình Đoàn
 .
Mặc khác nhiều doanh nghiệp muốn có kết quả mới mà không chịu đổi mới cách làm mà cứ theo mô tuýp làm cũ, không chịu ứng dụng công nghệ mới cũng như học hỏi cách làm thực tế từ những doanh nghiệp thành công đã từng thay đổi chiến thuật rất hiệu quả. Mà đau nhất là những thương hiệu về Cafe VN, hay Xuất khẩu nông sản… dẫn đến hiện nay ta thấy doanh nghiệp trong nước hầu như dậm chân tại chỗ hoặc bị mua lại từ các doanh nghiệp lớn quốc tế.
Bạn hãy ứng dụng ngay những bài học thực sự giá trị sau để DOANH NHÂN VN mau chóng trưởng thành cùng hội nhập TPP nhé.
 
5 ĐỀU DOANH NGHIỆP VIỆT NAM CẦN LÀM ĐỂ ĐẦU TƯ TƯƠNG LAI:
 
“Hãy dựa vào một doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài lớn cùng ngành nghề và có thể dẫn dắt chúng ta. Việc liên doanh liên kết, kể cả với các tập đoàn nước ngoài hay các công ty liên doanh cũng là một trong những định hướng đúng trong giai đoạn hội nhập” – doanh nhân Phạm Đình Đoàn.
Toàn bộ nền kinh tế thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Hôm nay bạn là một doanh nghiệp phát triển, nhưng ngày mai đã có thể đóng cửa, trong khi những doanh nghiệp mới lên phát triển rất nhanh.
12651200_1658546804411597_7803229381555762350_n
Doanh Nhan BNI Bắt đầu cho năm 2016
Doanh nhân Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Thái – đã chia sẻ ý kiến về 5 điều doanh nghiệp cần làm để đầu tư cho tương lai.
 
1 – Đầu tư vào tay phải:
Đã đến lúc chúng ta chỉ đầu tư vào tay phải – thế mạnh của chúng ta. Chúng ta không nên nghĩ và đầu tư dàn trải như trước đây. Việc đầu tư vào thế mạnh, đương nhiên, phụ thuộc và cá nhân, doanh nghiệp hay đất nước của chúng ta.
Việc lựa chọn đầu tư vào sản phẩm/dịch vụ nào, chúng nên cân nhắc đầu tư vào sản phẩm/dịch vụ thế mạnh.
 
2 – Bỏ trứng vào một giỏ:
Chúng ta phải thừa nhận phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đều là các doanh nghiệp nhỏ, nhỏ về vốn, kinh nghiệm, nhỏ cả về kiến thức…
Hãy nghĩ đến việc đầu tư theo cách bỏ hết trứng vào một giỏ, chỉ có điều giỏ đó là giỏ nào, để có thể dồn hết nguồn lực làm một việc. Chỉ có cách ấy mới có thể đi nhanh được.
 
3 – Có kế hoạch với tầm nhìn dài hạn:
Trong suốt quá trình đầu tư kinh doanh, giá trị doanh nghiệp là điều quan trọng nhất. Do vậy, chúng ta phải có kế hoạch làm thế nào, chọn lựa cái gì để chúng ta đầu tư. Cần đặt ra mục tiêu trong 5-10 hay 15 năm tới mình phả làm được những gì và có bao nhiêu tiền.
 
4 – Dựa vào doanh nghiệp lớn:
Khi hội nhập, chúng ta cần dựa vào một số nguồn lực. Việc dựa vào chính phủ là rất khó, hãy dựa vào doanh nhân của các tập đoàn nước ngoài lớn có cùng ngành nghề với chúng ta, để có thể dẫn dắt chúng ta.
Ông Đoàn nhìn nhận đó là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc làm thế nào để có thể hội nhập, để phát triển bền vững. Cho nên, việc liên doanh liên kết, kể cả với các tập đoàn nước ngoài hay các công ty liên doanh cũng là một trong những định hướng đúng trong giai đoạn hội nhập này.
943922_1658907277708883_6766444525290956370_n
Các doanh nghiệp Trong Alphabiz luôn hỗ trợ và cùng nhau phát triển
5 – Đầu tư cho nguồn nhân lực tương lai:
Chúng ta phải biết chúng ta đang đầu tư cho hiện tại và cả tương lai. Chúng ta phải đầu tư thế nào để hôm nay có nguồn nhân lực tốt, và ngày mai vẫn có nguồn nhân lực tốt.
Con cháu chúng ta phải được đào tạo bài bản, để có thể kế tục được sự nghiệp, để doanh nghiệp phát triển và lớn mạnh trong tương lai. Đó là điều rất cần thiết.
 
“Một điều mà tất cả các doanh nghiệp đang rất đau đáu là: Tại sao Việt Nam không có những tập đoàn kinh tế lớn? Tôi nghĩ có lẽ một phần cũng vì nguồn nhân lực”, ông Đoàn nói.
 
“Nói một cách thẳng thắn, nguồn nhân lực của chúng ta chất lượng đào tạo chưa cao, tính kỷ luật chưa nghiêm, chưa kể đến việc các doanh nghiệp nội còn cạnh tranh lẫn nhau. Mức độ tăng lương của lao động Việt đang tăng gấp rưỡi năng suất lao động của chúng ta. Điều này có nghĩa là chúng ta đang trả lương cho đội ngũ nhân lực cao hơn mức đáng ra họ được nhận”.
 
Ông Đoàn cũng nhận định: Nhân lực không cần thiết phải chọn người giỏi, mà phải chọn người phù hợp. Doanh nghiệp nhỏ thì đừng nên chọn nhân sự giỏi ở nước ngoài.
 
Chúng ta phải chọn người phù hợp với văn hóa, ngành nghề, ý tưởng của chúng ta trong giai đoạn đấy. Ví như 3 năm tới bạn muốn thay đổi, tái cấu trúc công ty, bạn phải đưa người rất giỏi vào. Còn muốn 3 năm tới ổn định, tạo ra văn hóa để mọi người đoàn kết, phải tuyển người khác.
Trọng Hoàng
Nguồn: Tổng Hợp Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>